7 Sự thật về phụ nữ mà chính họ thậm chí không nhận thức được .

Dường như chúng ta biết gần như mọi thứ về phụ nữ: họ nói rất nhiều mỗi ngày, tại sao họ nhận ra rất nhiều sắc thái của màu sắc, và bao nhiêu son môi họ sử dụng trong cuộc đời. Tuy nhiên, các nhà khoa học quyết định đào sâu hơn một chút và phát hiện ra nhiều điều thú vị và khác thường về bản chất của phụ nữ. Chúng tôi thừa nhận họ có khá nhiều điều bất ngờ đối với chúng tôi.

Bright Side tập hợp bảy nghiên cứu khoa học hiện đại về phụ nữ – một số trong đó rất gây tranh cãi.

phu-nu.

1. Phụ nữ giỏi ghi nhớ những gì nên được thực hiện, không phải những gì đã được thực hiện

Mỗi người phụ nữ đều để bụng khi một người đàn ông quên mua thức ăn hoặc không đi đổ rác. Có một giải thích khoa học cho thực tế này. Trong năm 2015, Liana Palermo cung cấp 100 người đàn ông và phụ nữ nhiệm vụ khác nhau để kiểm tra trí nhớ của họ với một khoảng thời gian kéo dài từ hai phút đến một ngày. Khi có kết quả, phụ nữ có ghi nhớ tốt hơn các nhiệm vụ cho tương lai, trong khi các nhiệm vụ hoàn thành bị lãng quên.

Liana nói: “Ngoài công việc cơ bản của họ, phụ nữ còn có rất nhiều công việc gia đình và họ phải ghi nhớ rất nhiều thông tin. Đó là cách trí nhớ của họ được huấn luyện. ”

2. Phụ nữ có thể ngửi thấy mùi pheromone của nam giới trong đám đông.

Các nhà tâm lý học người Mỹ nói rằng người đàn ông khỏe mạnh thì mùi của anh càng thu hút phụ nữ. Một người phụ nữ có thể cảm nhận được sự hiện diện của một người đàn ông ngay cả trong một cửa hàng nước hoa, nơi một tá phụ nữ khác vừa phun nước hoa lên cổ tay của họ. Bên cạnh đó, khứu giác của một phụ nữ thậm chí có thể xác định khả năng miễn dịch của một người đàn ông. Cô ấy chỉ cần 3 giây để làm điều đó!

Các nhà khoa học từ Đại học British Columbia kết luận rằng mùi của một đối tác thu hút một người phụ nữ. Không có gì ngạc nhiên khi một người phụ nữ ở xa đối tác của cô ấy đôi khi sẽ mặc áo phông của anh ấy để cảm thấy gần gũi hơn với anh ấy.

3. Phụ nữ rơi vào tình yêu chậm hơn nam giới.

Bất kể những gì kích thích tình yêu – não, tim, hoặc kích thích hóc môn – đàn ông thường rơi vào tình yêu nhanh hơn nhiều so với phụ nữ. Một số nghiên cứu cho thấy hơn 25% nam giới yêu từ ngày 1 đến 4, trong khi chỉ có 15% phụ nữ đạt được kết quả tương tự.

Khi làm như vậy, nhiều phụ nữ thú nhận rằng thậm chí sau 20 ngày họ không thể cảm nhận được những cảm xúc nôn nào đối với đàn ông. Họ cần thêm một chút thời gian. Sau khi học được điều này, sự khăng khăng và lựa chọn của phụ nữ khá dễ hiểu.

4. Độc tính trong thai kỳ là tốt cho phụ nữ.

Các nhà nghiên cứu Canada từ Toronto phát hiện ra rằng nhiễm độc trong thai kỳ góp phần vào sự phát triển lành mạnh của thai nhi. Bệnh buổi sáng và đau đầu đều là kết quả của cơ chế phòng thủ bảo vệ thai nhi khỏi các chất độc hại. Do đó, những triệu chứng khó chịu này thực sự tốt cho sức khỏe của phụ nữ.

Phụ nữ bị ốm nghén thường mang thai và sinh con khỏe mạnh, và ít dễ bị sẩy thai hơn. Bên cạnh đó, độc tính có thể có tác động tích cực đến trí thông minh của trẻ. Tuy nhiên, các triệu chứng như hyperemesis (nôn quá mức) và đau dạ dày nghiêm trọng thì không hề khỏe mạnh. Trong những trường hợp như vậy, bạn nên đến bác sĩ ngay lập tức.

5. Chỉ số IQ của người phụ nữ càng cao, thì càng ít con.

Nhà tâm lý học người Anh, Satoshi Kanazawa đã tính toán rằng mong muốn của một phụ nữ có con giảm 25% cho 15 điểm IQ mà cô có. Ông kết luận rằng loài người nói chung trở nên ít con bởi vì phụ nữ thông minh không muốn sinh con . Họ ưu tiên tự học, tự phát triển, sự nghiệp và du lịch.

Kanazawa nghĩ rằng vì lý do này, đàn ông thường chọn kết hôn với phụ nữ có nhiều giá trị truyền thống hơn.

6. Càng nhiều con, càng già

Các nhà nghiên cứu từ Đại học George Mason ở Mỹ phát hiện ra rằng những phụ nữ sinh con có telomere ngắn hơn những người không sinh con. Điều này có nghĩa là các bộ phận của nhiễm sắc thể chịu trách nhiệm bảo vệ DNA trở nên nhỏ hơn theo tuổi tác. Hơn 2.000 phụ nữ ở các độ tuổi khác nhau đã tham gia vào nghiên cứu, và hóa ra là càng có nhiều phụ nữ có con, thì các telomere ngắn hơn

Tuy nhiên, điều này có thể được gây ra bởi những lý do khác nhau như căng thẳng, ví dụ. “Chúng tôi không thuyết phục bạn không có con,” các nhà nghiên cứu cho biết. “Có khả năng là những phụ nữ có telomere ngắn hơn có thể sinh con nhiều hơn ngay từ đầu.”

7. Phụ nữ mặc váy màu đỏ làm cho phụ nữ khác ghen tuông.

Adam Pazda từ Học viện Khoa học Slovakia đã tiến hành một thí nghiệm bất thường. Ông yêu cầu những người đàn ông và phụ nữ nhìn vào hình ảnh của phụ nữ và bày tỏ ý kiến của họ về họ. Một số phụ nữ trong các bức ảnh được mặc đồ màu đỏ trong khi người còn lại mặc những màu khác. Thí nghiệm cho thấy phụ nữ chủ động phản ứng với phụ nữ mặc quần áo đỏ, coi họ như một mối đe dọa cho mối quan hệ của mình

Cả nam giới và phụ nữ đều coi phụ nữ mặc váy đỏ là những người vô tư, tự do. Phụ nữ cũng nói rằng họ sẽ không muốn đối tác của họ giao tiếp với những người phụ nữ như những người trong ảnh.
Bạn có đồng ý với những nhà khoa học này hay bạn sẽ phản đối mạnh mẽ ? Chia sẻ ý kiến của bạn với chúng tôi trong phần bình luận.


Nguồn: Bright Side

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s