11 thực phẩm tốt cho cơ thể bạn

Hóa ra rằng chuối và bơ được loại trừ khỏi chế độ ăn một cách bất công. Một vài quả dâu tây mỗi ngày có thể bảo vệ chúng ta khỏi bị mất thị lực và không cần phải từ bỏ việc ăn bánh mì để giữ dáng.

Có rất nhiều cuộc nói chuyện về tất cả các loại thực phẩm nguy hiểm xung quanh chúng ta. Hôm qua sữa là lý do gây ra cảm lạnh, một ngày trước khi trứng sẽ giết tất cả chúng ta. Nhưng sự thật là tất cả chúng ta sẽ ổn với một chút giúp đỡ từ một chế độ ăn uống cân bằng.

Bright Side đã tạo ra một danh sách các loại thực phẩm sẽ giúp bạn trông đẹp và sẽ làm cho cơ thể bạn khỏe mạnh

thuc-an. ​

1. Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám chứa rất nhiều vitamin B6 và B9, giúp tăng cường hệ thần kinh, giữ trạng thái cảm xúc cân bằng và tăng cường hệ miễn dịch. Nó chứa rất nhiều khoáng chất vi lượng, bao gồm magiê, là một nhà vô địch trong việc giữ mức năng lượng của chúng ta cao. Protein có trách nhiệm xây dựng cơ bắp và xương, và carbohydrate giúp não của chúng ta tập trung.

Lời khuyên: bạn có thể làm bánh sandwich với bánh mỳ, cà chua và mozzarella cho bữa nửa buổi.

2. Quả việt quất

Quả việt quất có nhiều loại vitamin bổ dưỡng, góp phần vào sức khỏe của da và cũng đóng vai trò to lớn trong việc giữ cho chúng ta tránh xa thị lực kém.

Lời khuyên: bạn có thể làm salad berry với dâu tây, quả việt quất và sữa chua.

3. Quả bơ

Quả bơ ở đây để bảo vệ tim chúng ta. Nó giúp ổn định huyết áp và giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

Lời khuyên: Bạn có thể sử dụng bơ thay vì bơ trên bánh mì của bạn (đảm bảo rằng toàn là bánh mì trắng)

4. Cà rốt

Một củ cà rốt một ngày giúp cho bạn khỏe mạnh. Cà rốt giúp hệ miễn dịch của chúng ta. Nó chứa carotene: một chất biến đổi thành Vitamin А bên trong cơ thể chúng ta. Vitamin A cải thiện khả năng chống nhiễm trùng của chúng ta.

Lời khuyên: Nếu bạn ăn một củ cà rốt và đổ một chút dầu hướng dương lên nó, nó sẽ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa vitamin A.

5. Chuối

Chuối thường bị loại khỏi danh sách thức ăn lành mạnh. Nhưng không có gì có thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn chuối có thể (ok,có thể, nhưng không thật sự vui khi ăn chuối mà không cảm thấy tội lỗi?)

Chuối có chứa tinh bột kháng thuốc mang lại cho chúng ta cảm giác no và làm giảm sự thèm ăn của chúng tôi bằng cách làm chậm dạ dày của chúng tôi từ đổ. Và chúng cũng chứa pectin, giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể chúng ta.

Lời khuyên: Bạn có thể làm một quả chuối-táo cho một khoản vitamin vào buổi sáng.

6. Hạt

Các loại hạt có lượng chất xơ cao, điều này thực sự giúp làn da của chúng ta luôn sáng. Thay vì được bài tiết qua da, các loại hạt giúp phát ban, nấm men và nấm để di chuyển ra khỏi cơ thể chúng ta với sự trợ giúp của chất xơ.

Nhưng vẫn còn, quá nhiều hạt có thể dẫn đến tăng cân, vì vậy hãy từ từ

Lời khuyên: Bạn có thể thay thế bữa ăn nhẹ khoái lạc tội lỗi của bạn với một ít gói hạt.

7. Ớt chuông

Ớt chuông làm giảm cholesterol và giảm viêm. Chúng là nguồn cung cấp Vitamin A, Vitamin C, và Vitamin E có vai trò quan trọng trong việc giữ cho mái tóc và làn da của chúng ta trông trẻ trung.

Lời khuyên: Nếu bạn không thích chanh, bạn có thể thay thế chúng bằng ớt chuông, chứa nhiều vitamin C như chanh.

8.Đậu

Sự cân bằng carbohydrate phức tạp và protein cung cấp một nguồn glucose chậm, ổn định thay vì sự tăng đột ngột có thể xảy ra sau khi ăn carbohydrates đơn giản. Vì vậy, đậu là tốt cho những người bị bệnh tiểu đường, nhưng ngay cả khi bạn không có vấn đề này, đậu vẫn giúp quá trình thay thế các tế bào cũ với những cái mới.

Lời khuyên: Nếu bạn hiếm khi ăn thịt, gia cầm, hoặc cá, đậu có thể rất hữu ích trong việc có được các protein cần thiết.

9. Rau củ

Rau củ tắt một số dấu hiệu viêm trên khắp cơ thể được cho là để thúc đẩy bệnh tim. Chúng cũng có thể làm cho bạn một Iron Man, vì rau xanh chứa rất nhiều chất sắt, đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh tế bào máu đỏ và cần thiết cho quá trình trao đổi chất.

Lời khuyên: Bạn có thể đặt một chút rau xanh khô trên hầu hết mọi thứ.

10. Quả sung

Quả sung chứa fructose, glucose, cellulose, pectin, axit hữu cơ, Vitamin A, C, B1, B12, và nhiều hơn nữa. Chúng tốt cho việc cải thiện sức khỏe tiêu hóa, để giữ canxi trong xương, và giảm nguy cơ loãng xương.

Lời khuyên: Cùng với hạt, khô sung và trái cây khô khác có thể là một bữa ăn nhẹ dinh dưỡng tốt.

11. Trứng

Trứng gà chứa 12 loại vitamin cơ bản: A, D, E, H, K, nhóm B (B1, B2, B3, B4, B9) và một số loại khác. Trứng của trứng có nhiều vitamin D như dầu cá (tin tốt cho bạn). Trứng gà cũng có nhiều axit amin và thực sự đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng cơ thể chúng ta đúng cách.

Lời khuyên: Bạn có thể ăn trứng như trứng tráng, chiên, luộc, luộc mềm hoặc bạn thích!

Những loại thực phẩm nào thường gặp nhất trong danh sách “không ăn” của bạn bè? Sản phẩm nào có vẻ nguy hiểm với bạn? Chia sẻ chúng với chúng tôi trong các ý kiến!


Nguồn: Bright Side
​/ST

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s